0932744888

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thông minh cho gia đình

Ngày đăng: 24/06/2019

Bể bơi thông minh cho gia đình hiện đang được người tiêu dùng lựa chọn không chỉ phục vụ cho mục đích rèn luyện sức khỏe hằng ngày mà còn làm cho không gian nhà ở thêm sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc bể bơi thông minh tiết kiệm chi phí, an toàn và có tính thẩm mỹ thì cần thực hiện đúng các tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thông minh cho gia đình. Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Vị trí đặt bể bơi

Bể bơi thông minh cho gia đình nên đặt ở vị trí nào là phù hợp còn tùy thuộc vào diện tích của từng hộ gia đình. Các hộ gia đình có thể đặt bể bơi trong nhà, trên sân thượng hoặc ngoài vườn. Tuy nhiên, mỗi vị trí nó đều đem lại nhưng bất lợi và thuận tiện như:

Đặt bể bơi trong nhà, trên sân thượng: Nếu đặt bể bơi ở 2 vị trí này sẽ tiết kiệm được diện tích, phù hợp với những gia đình không gian hẹp. Đồng thời, tạo sự sang trọng cho không gian, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, 2 vị trí này có ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế nhà ở, vì vậy nếu trong quá trình xây dựng không đảm bảo sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Với 2 vị trí này thì nên xây dựng đồng bộ nhà cửa và bể bơi sẽ thuận tiện và đảm bảo hơn.

Bể bơi ngoài sân vườn: hầu hết đây là vị trí được khách hàng lựa chọn bởi dễ thi công, không chiếm diện tích lại không ảnh hưởng tới các công trình khác.

Cũng cần lưu ý rằng, việc chọn vị trí đặt bể bơi phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Bể bơi đặt cách nhà khoảng 3m theo hướng đông và đông nam bên hông nhà là vị trí tốt nhất.

 Bể bơi thông minh cho gia đình nên đặt vị trí sân vườn

Chọn hình dáng bể bơi

Bể bơi thông minh cho gia đình cũng cần lựa chọn hình dáng phù hợp với sở thích và diện tích của chủ nhà. Bể bơi hiện nay có nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, oval, uốn lượn,… Hình dáng bể bơi cũng phần nào thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ vì vậy nên lựa chọn những hình dáng đồng điệu với không gian và thiết kế của nhà ở.

Yếu tố phong thủy cũng cần xem xét khi chọn bể bơi, những bể bơi nhiều góc cạnh và ngôi nhà sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ. Trước khi lựa chọn hình dáng bể bơi quý khách nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế để xây dựng một bể bơi phù hợp nhất.

 Bể bơi thông minh cho gia đình có nhiều kiểu dáng khác nhau

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi

Khi thiết kế bể bơi thông minh cho gia đình cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về diện tích bể bơi. Diện tích bể bơi phải cân xứng với các công trình và nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà. Một bể bơi gia đình cần đáp ứng những tiêu chuẩn:

– Chiều rộng: Từ 3m – 10m

– Chiều dài: Từ 10m – 20m

– Độ sâu: độ sâu của bể bơi thường được tăng dần tự đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài trong khoảng 0,5m đến 1,5m.

Lắp đặt hệ thống thiết bị hiện đại cho bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh cho gia đình nên lắp đặt hệ thống thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho các thành viên khi sử dụng. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng là hệ thống xử lý nước.Với các thiết bị gồm: bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi, bình lọc cát bể bơi, hệ thống đường ống dẫn,… hệ thống xử lý nước luôn vận hành tuần hoàn, liên tục, khi hoạt động phát huy hết công năng và luôn đảm bảo nước trong bể bơi được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Để đảm bảo các thiết bị hoạt động hết công suất, có hiệu quả thì cần lắp đặt các thiết bị đúng tiêu chuẩn là tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời và nên xây dựng một phòng máy riêng để tiện quản lý.

Bên cạnh chú trọng xây dựng, lắp đặt các hệ thống hiện đại thì thiết kế các phụ kiện xung quang bể bơi cũng thật sự cần thiết như:

– Mái che: Tạo không gian thư giãn, không lo về thời tiết sau khi bơi cho các thành viên cho gia đình. Chọn mái che có kiểu dáng bắt mắt tạo cho khu vực bể bơi thêm mới mẻ, sang trọng.

– Bóng đèn: Những chiếc bóng đèn xung quang bể bơi sẽ làm cho không gian bể bơi thêm lung linh, với các thành viên bận rộn cả ngày thì việc bơi lội vào buổi tối sẽ giúp cơ thể thoải mái và giảm stress.

Nếu quý khách đang có ý định xây dựng bể bơi thông minh cho gia đình xin giới thiệu một địa chỉ uy tín chuyên nghiệp về thiết kế bể bơi đó là Công ty cổ phần Ngọc Phương Việt tại tầng 11 Toà Nhà Helios, Số 75 Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.